หลอดไฟ LED เพื่ออนาคตที่สดใสและสะอาดยิ่งขึ้น

หนึ่งในเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่จะนำมาใช้แทนหลอดไส้และหลอดฟลูออเรสเซนต์แบบเดิมคือไฟ LED LED ย่อมาจาก Light Emitting Diode และเทคโนโลยีนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ คุณอาจจำไฟประดับตกแต่งที่ทุกคนใส่ในวันคริสต์มาสนอกบ้านหรือรถของเล่นที่ควบคุมด้วยรีโมทได้ ทั้งคู่ใช้เทคโนโลยี LED เมื่อไม่นานมานี้เองที่ LED ได้เริ่มถูกใช้เป็นหลอดไฟและประโยชน์ที่ได้รับนั้นน่าตกตะลึง! เป็นเรื่องน่าประหลาดใจที่ก่อนหน้านี้ไม่ได้รวม LED เป็นหลอดไฟ

  • ประหยัดพลังงาน:ประโยชน์ที่ใหญ่ที่สุดของหลอดไฟ LED คือประหยัดพลังงานอย่างมากมาย! เท่าไหร่ มีประสิทธิภาพมากกว่าหลอดไส้หรือหลอดฟลูออเรสเซนต์ทั่วไปเกือบ 90% หลอดไฟทั่วไปแปลงไฟฟ้าประมาณ 10% เป็นแสงและส่วนที่เหลือจะสูญเปล่าเป็นความร้อน ดังนั้นคุณจึงต้องจ่ายสำหรับการสูญเสียความร้อนและไม่สว่างด้วยหลอดไฟปกติ
  • อายุยืน:หลอดไฟ LED มีอายุการใช้งานยาวนาน และเมื่อเปรียบเทียบกับอายุของหลอดไฟปกติแล้ว ดูเหมือนชั่วนิรันดร์ หลอดไฟทั่วไปมีอายุการใช้งานสูงสุดประมาณ 1500 ชั่วโมง และหลอดไฟ LED? อายุการใช้งานที่คาดหวัง 100,000 ชั่วโมงฟังดูเป็นอย่างไร ใช่ คุณอ่านถูกต้องแล้ว ไฟ LED สามารถใช้งานได้เกือบ 20 ปี ดังนั้น ไปกับลูกๆ ของคุณและซื้อวันนี้เพราะมันจะคงอยู่จนกว่าพวกเขาจะไปเรียนที่วิทยาลัยหรือมากกว่านั้น

Comments are closed.