ความรู้เบื้องต้นเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับประโยชน์ของเตาอบลมร้อน!

แตกต่างจากเตาอบทั่วไปตรงที่ เตาอบพาความร้อนใช้พัดลมที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อกระจายอากาศภายในเตาอบให้ทั่วถึงอย่างเท่าเทียมกัน!

 ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยลดเวลาในการปรุงอาหารได้อย่างมาก แต่ยังช่วยให้เตาอบลมร้อนคุณปรุงอาหารได้ในอุณหภูมิที่ลดลง ซึ่งจะช่วยประหยัดเงินค่าไฟฟ้าของคุณได้มาก! ยิ่งไปกว่านั้น เนื่องจากทั้งหมดที่กล่าวมา อาหารของคุณจะไม่หดตัวขณะอบ! สรุปคือ คุณจะได้อาหารเร็วขึ้นและถูกลง!

เตาอบพาได้เข้ามาแทนที่เตาอบแบบดั้งเดิมเกือบทั้งหมดในร้านอาหารและสถานประกอบการอื่นที่คล้ายคลึงกัน! มีสามขนาด: อันดับแรกมีขนาดสมบูรณ์! เตาอบขนาดนี้สามารถรองรับกระทะแผ่นขนาดใหญ่ 18 x 26 นิ้วระดับมืออาชีพได้อย่างง่ายดาย! แล้วมีโมเดลความลึกของเบเกอรี่! สิ่งเหล่านี้สามารถใส่ถาดกระดาษมาตรฐานทั้งหมดโดยวางไว้ตามความยาวและตามความกว้าง

ในที่สุดก็มีเตาอบพาความร้อนแบบ Half size! เหล่านี้ได้รับการออกแบบสำหรับใช้กับกระทะครึ่งแผ่นขนาดเล็ก 18 x 13 นิ้ว คุณอาจสังเกตเห็นว่าถาดแต่ละประเภทสามารถรองรับได้อย่างแม่นยำ เนื่องจากเตาอบลมร้อน ยี่ห้อไหนดีรูปแบบการไหลเวียนของอากาศที่ประดิษฐ์ขึ้นอย่างพิถีพิถัน! ซึ่งจะจำกัดจำนวนขนาดกระทะที่สามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพกับเตาอบพาแต่ละประเภท! ซึ่งหมายความว่าก่อนที่คุณจะซื้อเตาอบพา คุณต้องกำหนดขนาดถาดที่คุณจะใช้กับเตาอบ

เพื่อให้เตาอบพาความร้อนปรุงอาหารของคุณได้อย่างเหมาะสม จำเป็นอย่างยิ่งที่อากาศจะต้องไหลเวียนภายในมันอย่างอิสระ! คุณควรหลีกเลี่ยงการบรรทุกเกินพิกัดและตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้โหลดอย่างถูกต้องเสมอ! เพื่อให้สุก อาหารของคุณจะถูกวางบนกระทะซึ่งจะถูกบรรจุลงบนชั้นวางเตาอบ! จำนวนชั้นวางที่คุณวางกระทะได้นั้นขึ้นอยู่กับความสูงของอาหารที่คุณจะปรุง! เตาอบลมร้อนรุ่นส่วนใหญ่จะทำให้อาหารของคุณอุ่นโดยอัตโนมัติหลังจากทำอาหารเสร็จแล้ว!

  • นอกจากขนาดรูปร่างแล้ว การควบคุมเตาอบพายังเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่คุณต้องคิดก่อนซื้อ! รุ่นยอดนิยมมาพร้อมกับการตั้งค่าล่วงหน้าที่หลากหลายสำหรับเวลาทำอาหาร อุณหภูมิ และแม้แต่ความเร็วของพัดลม! อย่างไรก็ตาม พ่อครัวบางคนชอบที่จะควบคุมอุปกรณ์ของตนได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นพวกเขาจึงอาจต้องการโมเดลที่ซับซ้อนมากขึ้นโดยมีค่าพรีเซ็ตน้อยกว่า รวมถึงการควบคุมและการปรับแบบแมนนวลอย่างเต็มที่! พัดลมสองจังหวะรุ่นเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับทั้งพ่อครัวที่มีประสบการณ์และผู้เริ่มต้น! ตามหลักการทั่วไป อัตราพัดลมที่ต่ำกว่านั้นยอดเยี่ยมสำหรับการปรุงอาหารที่อุณหภูมิต่ำ ในขณะที่ตัวเลือกความเร็วพัดลมที่ลดลงนั้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการปรุงอาหารที่ละเอียดอ่อนมากขึ้น เช่น มัฟฟินและเค้ก! หากคุณต้องการมีเตาอบลมร้อนที่บ้าน มีรุ่นครึ่งขนาดที่ออกแบบมาให้วางบนเคาน์เตอร์ครัวได้อย่างง่ายดาย!

อย่างที่เราพูดไปก่อนหน้านี้ การไหลของอากาศภายในเตาอบเป็นสิ่งเตาอบลมร้อน มือสองจำเป็นสำหรับการอบที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเตาอบพาความร้อนส่วนใหญ่จึงมาพร้อมกับระบบควบคุมไฮเทคที่สามารถตั้งโปรแกรมได้อย่างง่ายดายตามแต่ละสูตร! นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์อิเล็กทรอนิกส์ล้ำสมัยที่จะคอยตรวจสอบอุณหภูมิของเตาอบและปรับเปลี่ยนเวลาทำอาหารเล็กน้อยในกรณีที่มีความผันผวน!

 

Comments are closed.