ทำไมคุณควรจ้างมืออาชีพด้านตอกเสาเข็ม

เป็นความคิดที่ดีถ้าคุณสามารถทำงานตอกเสาเข็มรอบ ๆ บ้านได้ด้วยตัวเอง แต่ในความเป็นจริง ในกรณีส่วนใหญ่ งานประเภทนี้จะดีที่สุดสำหรับมืออาชีพ แน่นอน คุณรู้จักใครบางคนที่ทำระเบียงคอนกรีตทำเองได้อย่างดี แต่วลี “ถ้าเขาทำได้ ฉันก็ทำได้เช่นกัน” อาจไม่ได้ผลในกรณีนี้เสมอไป ตอกเสาเข็มสำหรับผู้เริ่มต้น การวางคอนกรีตไม่ได้ต้องการเพียงแค่ความรู้เกี่ยวกับวัสดุและแนวปฏิบัติในการเทคอนกรีต แต่ยังต้องมีทักษะในการใช้ทั้งเครื่องมือพื้นฐานและเครื่องมือพิเศษ ตั้งแต่เส้นชอล์คและเทปวัดไปจนถึงขอบคอนกรีต เครื่องร่อง และอื่นๆ

ตอกเสาเข็มทักษะในทางปฏิบัติแล้ว

โครงการที่เป็นรูปธรรมก็เหมือนกับโครงการอื่น ๆ ในแง่ที่ต้องใช้ทักษะในการวางแผนและการจัดองค์กรให้ประสบความสำเร็จ มีหลายสิ่งที่คุณต้องวางแผนและทำก่อนที่จะวางตอกเสาเข็มใบอนุญาตที่เหมาะสม ถ้าคุณไม่แข็งแกร่งในการบริหารโครงการ เป็นการดีที่สุดที่จะจ้างผู้รับเหมาตอกเสาเข็มที่เป็นรูปธรรมสำหรับโครงการของคุณ หรือคุณกำลังเตรียมตัวเองให้ปวดหัว นอกจากนี้ คุณต้องตระหนักว่าการเทคอนกรีตเป็นงานที่หนักหน่วง คุณอาจต้องหาคนอื่นมาช่วย งานนี้เกี่ยวข้องกับการรักษาความปลอดภัยใบอนุญาตก่อสร้างที่จำเป็น

เตรียมซับเกรด จากนั้นสร้างและตั้งแบบหล่อตอกเสาเข็มและตกแต่งเสร็จ คนส่วนใหญ่คงไม่พบว่างานเหล่านี้เป็นเรื่องง่าย อาจเป็นงานทางกายภาพที่ยากที่สุดที่คุณเคยทำ ปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลต่อความยากในการทำงานกับคอนกรีตคือความจริงที่ว่ามันเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักมาก โดยมีน้ำหนักประมาณ 150 ปอนด์/ลูกบาศก์ฟุต ไม่เพียงเท่านั้น คุณทำงานกับมันในสถานะของเหลว หากคุณไม่มีประสบการณ์ในการใช้หรือจัดการคอนกรีต

ตอกเสาเข็มเป็นของเหลวที่มีน้ำหนักมากนี้เป็นเรื่องยาก

ระยะเวลาก็มีความสำคัญต่อโครงการเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการตกแต่งคอนกรีต หากการตกแต่งเริ่มต้นเร็วเกินไปบนแผ่นพื้นคอนกรีตที่ยังคงมีเลือดออก คอนกรีตสำเร็จรูปจะมีปัญหามากมาย เช่น ตะกรัน ฝุ่น และการแตกร้าว จังหวะเวลาได้มาจากประสบการณ์และตอกเสาเข็มที่มีประสบการณ์ก็ถูกท้าทายด้วยลักษณะการตกเลือดที่แตกต่างกันของคอนกรีตในบางครั้ง สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดที่ผู้คนพยายามทำงานที่เป็นรูปธรรมของตนเองคือการลดต้นทุน อย่างไรก็ตาม การขาดความรู้และประสบการณ์ในการเทคอนกรีตอาจส่งผลให้งานคุณภาพต่ำ

ซึ่งอาจนำไปสู่ปัญหาเชิงโครงสร้างในตอกเสาเข็มได้ และหากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น คุณจะต้องใช้เงินเป็นจำนวนมากในการซ่อมแซมแผ่นพื้นหรือแย่กว่านั้น นำแผ่นออกและเปลี่ยนใหม่ นอกจากนี้ คุณอาจต้องเช่าเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการเทคอนกรีต คุณได้รับเพียงครั้งเดียวเท่านั้นดังนั้นพวกเขาจึงพูด ถ้าคุณไม่มีประสบการณ์ในการใช้ตอกเสาเข็ม คุณอาจทำผิดพลาดได้ง่ายๆ ที่ไม่สามารถยกเลิกได้และจบลงด้วยพื้นผิวที่ไม่สวย และสามารถใช้เป็นตัวอย่างว่าทำไมคุณไม่ควรพยายามเทคอนกรีตด้วยตัวเอง แน่นอนคุณทำ มันคือเงินและพื้นที่ของคุณ

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://sccconcrete.co.th/

Comments are closed.