บรรจุถังดับเพลิงชนิดใดที่เหมาะกับการก่อตั้งของคุณ

ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญในทุกสถานประกอบการ นั่นคือเหตุผลที่เจ้าของอาคารหลายรายมองหาวิธีที่จะทำให้การลงทุนของพวกเขาปลอดภัย ประการแรกการจ้างผู้รับเหมาและบริษัทก่อสร้างที่เชื่อถือได้เป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้การก่อสร้างโครงการสำเร็จลุล่วงอย่างเหมาะสม ขั้นต่อไปการทำงานร่วมกับผู้ตรวจสอบสามารถช่วยกำจัดสิ่งของที่ผิดพลาดและเป็นอันตรายในสถานประกอบการได้ การลงทุนในบรรจุถังดับเพลิงความปลอดภัยก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ความปลอดภัยหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือถังดับเพลิง

เวลาส่วนใหญ่ของอาคารและเจ้าของบ้านคิดว่าบรรจุถังดับเพลิงทั้งหมด

น่าเสียดายที่มีบรรจุถังดับเพลิงมากมายให้เลือกใช้สำหรับการดับเพลิงประเภทต่างๆ ด้านล่างนี้คือบางส่วนต่อไปนี้ ย้อนกลับไปในสมัยก่อนมีเพียงถังดับเพลิงชนิดเดียวคือน้ำดับเพลิง เครื่องดับน้ำสะอาดใช้งานง่ายราคาถูกเติมได้และไม่ทิ้งคราบเหนียวที่น่ารังเกียจ เครื่องดับเพลิงประเภทนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการดับเพลิงระดับ A เครื่องดับเพลิงประเภทนี้มีระดับ 13A คะแนนนี้ระบุขนาดของไฟที่สามารถดับได้ ประเภทของบรรจุถังดับเพลิงต่อไปคือไฮโดรสเปรย์ เครื่องดับเพลิงประเภทนี้ใช้สารเคมีชนิดพิเศษซึ่งทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการจัดการกับไฟประเภท

บรรจุถังดับเพลิงยังมีน้ำหนักเบากว่าในการจัดการ นอกจากนี้ยังมีระดับการยิง 21A สูงกว่าบรรจุถังดับเพลิง ระบบดับเพลิงไฮโดรสเปรย์มีหัวฉีดพิเศษเพื่อให้มีความแม่นยำและระยะที่ดีขึ้น เครื่องดับเพลิงคาร์บอนไดออกไซด์เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการดับเพลิงที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ไฟฟ้าเนื่องจากก๊าซจะดับเปลวไฟโดยไม่เหลือสิ่งตกค้างใด ๆ ในกรณีที่คุณวางแผนที่จะติดตั้งเครื่องดับเพลิงประเภทนี้ในโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลคุณจำเป็นต้องเลือกใช้เครื่องดับเพลิง CO2 ที่ไม่ใช่แม่เหล็กเพื่อหลีกเลี่ยงการรบกวนอุปกรณ์ทางการแพทย์ น

อกจากนั้นระบบดับเพลิงยังมีอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่

ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับไซต์ที่มีเครื่องจักรขนาดใหญ่ห้องคอมพิวเตอร์หรือห้องสวิทช์ เครื่องดับเพลิงโฟมเป็นอุปกรณ์ดับเพลิงที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลสำหรับการดับเพลิงคลาส A และ B น่าเศร้าที่ระบบดับเพลิงประเภทนี้มีกลิ่นเหม็นและเหนียวเนื่องจากการใช้โปรตีนจากสัตว์ในเครื่องดับเพลิงแบบโฟมสมัยก่อน ณ วันนี้ระบบดับเพลิงโฟมยังมีโฟมขึ้นรูปฟิล์มน้ำหรือที่เรียกว่าด้วยวิธีนี้โฟมจะไม่นำไฟฟ้าหากกระเด็นไปโดนอุปกรณ์ไฟฟ้าโดยไม่ได้ตั้งใจระบบดับเพลิงชนิดผงมักประกอบด้วยผงดับเพลิงอเนกประสงค์ซึ่งเหมาะสำหรับใช้กับไฟประเภท

ด้วยเหตุนี้บรรจุถังดับเพลิงประเภทนี้จึงถูกนำไปใช้ในสถานที่ต่างๆมากมายตั้งแต่โรงงานไปจนถึงยานพาหนะโกดังและที่อยู่อาศัย ทุกคนควรทราบถึงความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้แม้ว่าไฟจะเริ่มต้นเพียงเล็กน้อยก็ตาม เปลวไฟสามารถขยายขนาดได้อย่างรวดเร็วเมื่อไม่ได้ดับอย่างถูกต้องและสมบูรณ์ มันสามารถแพร่กระจายอย่างบ้าคลั่งและกลืนกินพื้นที่โดยรอบในเวลาเพียงไม่กี่นาที นี่คือเหตุผลที่การมีถังดับเพลิงที่เชื่อถือได้และใช้งานได้ในสถานที่ตลอดเวลาจึงมีความสำคัญมาก เป็นการป้องกันอันดับหนึ่งที่มีต่อการยิง หากไม่มีบริการบรรจุถังดับเพลิงตามปกติ

 

Comments are closed.