การรับพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบมืออาชีพและกระบวนการ

ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นของรับพิมพ์สติ๊กเกอร์สำหรับการใช้งานทุกประเภทจึงไม่น่าแปลกใจที่การพิมพ์สติกเกอร์กลายเป็นอุตสาหกรรมที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ แม้ว่าจะสามารถรับพิมพ์สติ๊กเกอร์พื้นฐานที่บ้านได้ แต่คุณภาพและความทนทานนั้นไม่มีอะไรเทียบได้กับที่คุณสามารถซื้อได้ทางออนไลน์ มีเพียงไม่กี่คนที่มีเครื่องพิมพ์ที่จำเป็นต้องใช้หมึกหรือมีคุณภาพกระดาษที่ต้องการเพื่อสร้างสติกเกอร์ที่ติดทน

การรับพิมพ์สติ๊กเกอร์เช่นเดียวกับเทคโนโลยีทั้งหมด

สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า

ได้รับการปรับปรุงอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่ได้จำกัดอยู่ที่สติกเกอร์กระดาษสีดำบนสีขาวสี่เหลี่ยมผืนผ้าและบาง ๆ อีกต่อไป แต่จะพิมพ์ลงบนกระดาษประเภทต่างๆและน้ำหนักกระดาษพร้อมตัวเลือกสีที่ไม่มีที่สิ้นสุด ไม่ต้องพูดถึงรูปทรงและขนาดของสติกเกอร์มากมาย ประเภทของการพิมพ์สติ๊กเกอร์ วิธีการพิมพ์ที่เก่าแก่ที่สุดและยังคงใช้บ่อยที่สุดคือการพิมพ์สกรีน เป็นกระบวนการง่ายๆที่ใช้หน้าจอสังเคราะห์เพื่อถ่ายโอนภาพไปยังกระดาษสติกเกอร์ ใช้สำหรับการพิมพ์ขั้นพื้นฐานและโดยทั่วไปสำหรับสติกเกอร์จำนวนจำกัดหมึกจะถูกบีบผ่านหน้าจอลงบนกระดาษซึ่งมีลายฉลุอยู่ ต้องทำซ้ำกระบวนการสำหรับแต่ละสีที่ใช้ ลายฉลุสำหรับสีเดียวถูกตัดและกดลงบนกระดาษ

จากนั้นลายฉลุจะถูกตัดเป็นสีที่สองและกดสีใดลงในไฟล์ กระดาษสติกเกอร์ กระบวนการนี้จะทำซ้ำจนกว่าจะถ่ายโอนสีทั้งหมดและการออกแบบเสร็จสมบูรณ์ การพิมพ์เลตเตอร์เพรส รูปแบบการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์นูนโดยใช้แบบกดและแบบเคลื่อนย้ายได้เรียกว่าการพิมพ์เลตเตอร์เพรส พื้นผิวที่กลับด้านยกขึ้นจะถูกใช้หมึกและกดลงในกระดาษสติกเกอร์เพื่อให้ได้ภาพด้านขวา โดยปกติจะใช้กับโครงการขนาดเล็กพื้นฐานที่มีสีเดียวเท่านั้น

กระบวนการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่รวดเร็วกว่ามากเฟล็กโซกราฟี

ช่วยให้สามารถรับพิมพ์สติ๊กเกอร์จำนวนมากได้ นิยมใช้ในการพิมพ์เชิงพาณิชย์ ในเฟล็กโซกราฟีจะมีการสร้างการพิมพ์ต้นแบบจากนั้นใช้เพื่อพิมพ์ภาพบนสติกเกอร์ขณะที่แผ่นกระดาษกำลังรีดอยู่บนกระดาษ นี่เป็นกระบวนการยอดนิยมสำหรับการพิมพ์สติกเกอร์ ในการพิมพ์ออฟเซ็ตภาพจะถูกถ่ายโอนจากเพลทหรือกระบอกยางไปยังกระดาษ การพิมพ์ออฟเซ็ตทำให้เครื่องพิมพ์มีตัวเลือกหลายสีและพิมพ์สีที่ยอดเยี่ยม กระบวนการนี้จะแยกสีของภาพต้นฉบับออกเป็นรูปแบบฟ้าม่วงแดงเหลืองและดำ ไฟล์ที่แยกจากกันจะถูกสร้างขึ้นสำหรับแต่ละสี

พิมพ์ด้วยหมึกพิเศษเพื่อให้ภาพบนรับพิมพ์สติ๊กเกอร์มีลักษณะเหมือนกับภาพต้นฉบับ รูปแบบการพิมพ์ขั้นสูงที่สุดคือดิจิทัล คุณสามารถทำการเปลี่ยนแปลงได้จนถึงนาทีสุดท้ายรวมถึงการเปลี่ยนสี ในการพิมพ์ดิจิทัลหมึกจะติดอยู่บนกระดาษซึ่งต่างจากการซึมเข้าไปในกระดาษ การพิมพ์ดิจิทัลมักไม่เหมาะสำหรับปริมาณมาก แต่ส่วนใหญ่จะใช้สำหรับการพิมพ์ส่วนบุคคลในบ้านหรือธุรกิจขนาดเล็ก อย่างไรก็ตามรูปแบบการพิมพ์เชิงพาณิชย์แบบดิจิทัลจะส่งภาพไปยังแท่นพิมพ์โดยตรงโดยไม่ต้องทำเพลท ซึ่งจะทำให้กระบวนการนี้สะอาดและรวดเร็วขึ้น แต่ภาพยังคงถูกถ่ายโอนด้วยการกด ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.printtosme.com/

 

Comments are closed.